Golden Neo 2 ลาดพร้าว – เกษตร

ผลงานผ้าม่านและวอลล์เปเปอร์ ตกแต่งมีสไตล์เข้มขรึม ใช้สีฟ้าอ่อนกับสีเทาได้อย่างผสมผสาน . Design: รอบด้านจะเป็นสีฟ้าอ่อน ออกตุ่นๆนิดๆซึ่ง match กับผ้าม่านสีเทา ห้องนอนใหญ่วอลเปเปอร์ฝั่งโชว์เป็นสีน้ำเงินเข้ม ส่วนห้องทำงานทำเป็นสีเทา ผ้าม่านสีเทาเรียบหรู . โทนลักษณะนี้ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาแต่งได้ไม่ยาก เนื่องจากวอลล์และม่านจะดึงความโดดเด่นของเฟอร์และ props ในห้องให้ดูดีได้

5 ขั้นตอนการแก้ไขเมื่อวอลเปเปอร์ขึ้นรา

ปกติแล้ววอลเปเปอร์จะไม่เกิดราหากไม่มีช่องที่ความชื้นเข้าถึงได้ แต่หากว่าวอลเปเปอร์เกิดขึ้นราแล้ว (ซึ่งอาจเกิดจากความเก่าของบ้านและเกิดรอยรั่วในขณะที่อยู่) จะแก้ไขอย่างไรจึงจะอยู่ได้นาน วันนี้เรามาดูกันนะครับ ปิดช่องปัญหาก่อน – หากว่าวอลเปเปอร์ขึ้นรา จะต้องมีช่องทางด้านหลังที่ความชื้นหรือน้ำสามารถซึมผ่านได้ เรื่องนี้อาจเกิดความผิดพลาดตอนตรวจบ้านหรืออาจเป็นเพราะบ้านเก่าแล้วก็เป็นได้ แต่จะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ให้ลองดูรอบๆและฉาบปิดไปก่อน อาจต้องมีการลอกวอลเปเปอร์บางส่วนออกเพื่อหาช่องปัญหา ให้ลอกวอลเปเปอร์ออกให้หมด – ขั้นตอนนี้ต้องลองออกจนเห็นผนังปูนครับ โดยใช้การลอกด้วยน้ำ หลายๆครั้งวอลเปเปอร์ก็อาจจะเก่าแล้ว ดังนั้นหากลอกออกแค่ชั้นเดียวก็อาจทำให้ไม่เกลี้ยง จะเกิดปัญหาซ้ำได้       

ทริคเลือกผ้าม่านคอนโดเพิ่มพื้นที่ห้องขนาดจำกัด

         ใครชอบแต่งบ้าน กำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ แต่งห้องพักในคอนโดมีเนียมให้สวยถูกใจ แต่มีงบประมาณไม่มากพอช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่หรือทาสีห้องใหม่ แนะนำให้เลือก ผ้าม่านคอนโด มาปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องให้แปลกไปจากเดิม ไอเดียหลักคือแต่ห้องให้ดูกว้างและปลอดโปร่งมากขึ้น มีวิธีง่าย ๆ ในการทำให้พื้นที่ขนาดเล็กในห้องคอนโดของคุณดูใหญ่ขึ้น ดังนี้ ที่มาของรูป : https://thediyplaybook.com/2016/11/make-window-look-bigger.html รูปแบบ สี ลวดลายและเนื้อผ้ามีส่วนสำคัญในการลวงตาว่าห้องเล็ก ๆ ดูใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะการแขวนผ้าม่านที่ยาวมาก ๆ

เทคนิคเลือกสีผ้าม่านคอนโด คุมโทนสีในห้อง

หน้าต่างคือดวงตาของบ้าน บ้านที่ไม่มีหน้าต่างเป็นบ้านที่ไม่มีชีวิต ทุกครั้งที่ก้าวเข้ามาในห้องพักคอนโดมีเนียม สิ่งแรก ๆ ที่จะสังเกตเห็นคือสีผนังห้องและสีเด่นชัดของผ้าม่าน ตลอดจนปริมาณแสงที่เข้ามาในห้อง การเลือกผ้าม่านจึงมีอิทธิพลต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัย การตกแต่งภายในให้ดูสวยงามมีสไตล์มากขึ้น สามารถทำได้ด้วยทริคการเลือก ผ้าม่านคอนโด เพื่อคุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกัน ซึ่งมีเคล็ดลับช่วยการเลือกม่านห้องในต่าง ๆ ดังนี้ 1.ห้องนอน เป็นสถานที่พักผ่อนและต้องการความเป็นส่วนตัว ลักษณะของผ้าม่านแบบม่านทึบใช้งานสะดวกที่สุด ใช้ได้ทั้งม่านจีบและม่านม้วนที่ต้องขยายออกนอกกรอบราว 6 นิ้ว จะช่วยกันแดดที่ส่องตอนเช้าได้เต็มพื้นที่เพื่อให้ห้องนอนมืดสนิทและกันความร้อนได้ดี ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

ผ้าม่านคอนโดแบบม่านม้วน มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

เป็นที่รู้กันว่าห้องพักในคอนโดมิเนียมมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การตกแต่งห้องจึงต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นสำคัญ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ การจัดแผนผังห้องต่าง ๆ หรือแม้แต่การเลือกแต่ง ผ้าม่านคอนโด ก็ตาม ควรเลือกให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ด้วย “ม่านม้วน” จึงเป็นคำตอบที่น่าสนใจ เพราะมีข้อดีในเรื่องประหยัดพื้นที่ติดตั้ง แม้ว่าการติดผ้าม่านยาวจากเพดานลงมาระพื้น ช่วยเพิ่มเส้นตั้งทำให้ห้องเล็กดูกว้างขึ้น แต่ม่านม้วนดูดีกว่า จัดวางโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นชิดผนังได้ทำให้ห้องไม่ดูแคบลงด้วย ทุกวันนี้ระบบม่านม้วนมีความทนทานแข็งแรง ไม่เก่า ไม่ชำรุดเร็ว เชือกไม่ขาดง่ายเหมือนสมัยก่อน การใช้งานอยางถูกวิธีจะยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น การตกแต่งห้องพื้นที่จำกัดไม่ใช่เรื่องง่าย แนะนำให้เลือกใช้ม่านม้วนเหมาะสำหรับพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดค่อนข้างจำกัด

แต่งผ้าม่านคอนโดให้เข้ากับห้อง เลือกแบบไหนดีมีคำตอบ

   หากถามถึงการตกแต่งคอนโดมีเนียม ส่วนใหญ่นึกถึงเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัย ห้องครัวสไตล์บิวท์อิน ของตกแต่งห้องที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อาจนึกไม่ถึงว่า ผ้าม่านคอนโด คือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่หากเลือกได้ถูกต้อง จะช่วยให้ห้องคอนโดของคุณสวยและอยู่แล้วรู้สึกเย็นสบาย   แน่นอนว่าการเลือกผ้าม่านควรเข้าบรรยากาศภาพรวมของห้อง แต่ผ้าม่านมีหลายองค์ประกอบ ทั้งราวแขวน , สไตล์ของม่าน , เนื้อผ้า , ความหนา , สีสันลวดลาย จะว่าไปแล้วไม่ง่ายเสียทีเดียว ถ้ามีความขัดแย้งกันของธีมแล้วอาจจะมาเสียใจภายหลัง

ตกแต่งห้องคอนโด Wish Signature Midtown Siam (ราชเทวี)

ตกแต่งห้อง Wish Signature Midtown Siam (ราชเทวี) งาน: ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ บิ้วอิน วันนี้นำเสนอ 2 สไตล์ที่แตกต่างกันครับ แบบเท่ๆลอฟท์ กับหรูนิดๆ สำหรับการดีไซน์คอนโดแห่งนี้มีจุดที่แตกต่างกับคอนโดทั่วไป 2 จุด หน้าต่างบานใหญ่และสูง ม่านที่ทำออกมาจึงค่อนข้างอลังการ มีลิฟท์ส่วนตัว จึงทำให้ต้องคิดถึงพื้นที่ใช้สอยตรงนี้ด้วย สำหรับสไตล์ที่

เรื่องของม่านม้วน (Roller Blinds)

  หลังๆเริ่มมีคนถามเข้ามาเรื่อยๆเกี่ยวกับเรื่องม่านม้วน อาจเป็นเพราะมันเก็บฝุ่น คือม่านม้วน (Roller blinds) หลักๆแล้วเหมือนกันครับ ก็ตามชื่อเลย ม้วนๆนั่นแหละ 555 ที่นิยมก็เพราะร้านกาแฟ ร้านอาหารสมัยใหม่นำไปติดเยอะ มีความเรียบง่าย minimal ตามยุค และทำความสะอาดง่ายอีก บางแบบสามารถใช้สบู่เช็ดได้ เดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีแบบไหนบ้าง ม่านม้วนโปร่ง – เป็นคล้ายๆม่านโปร่งสีขาวทั่วไปที่เราติดหน้าต่าง ให้ความสบายตา บางคนอาจใช้ในบริเวณครัว

6 คำถามเรื่องผ้าโปร่ง (Sheer Curtains)

  ผมเจอคำถามนี้บ่อยครับ “น้องครับ มันต้องติดผ้าโปร่งด้วยไหม ทำไมต้องติดผ้าโปร่งด้วย” จะว่าไปแล้วมันก็แล้วแต่จริงๆครับ บางคนก็ชัดเจนมากว่าจะติดทั้งหลัง บางคนก็ติดเฉพาะบานพอ แล้วสงสัยไหมว่าทำไมไปผ้าม่านร้านไหนเขาก็รวม “ผ้าโปร่ง 2 หรือ 3 จุด” ไว้ใน package วันนี้มาคุยกันซักนิดดีกว่าครับ จะได้เคลียร์เลยว่าจะติดดีไหม หรือจะไม่ติด 555 Q1 : ผ้าโปร่งมีไว้ทำอะไร

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-กัลปพฤกษ์

ผลงานผ้าม่านและมู่ลี่ไม้ ของ VC Fabric ขอบคุณ  คุณสนุ๊ก ที่ใช้บริการทางร้านค่ะ ^^ ?แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-กัลปพฤกษ์ Grand bangkok boulevard Sathorn Kalapapruek เนื่องจากทางลูกค้าได้มีเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินอยู่แล้วจึงเลือกเนื้อผ้าและโทนสีให้เข้ากัน โดยเฉพาะห้องน้องสาวได้เลือกเนื้อผ้ากันไรฝุ่น เพื่อช่วยลดภูมิแพ้อีกด้วยคะ ^ ^ แบบผ้าม่านชั้น

Whizdom Connect Sukhumvit 101

ผลงานผ้าม่านและวอลล์เปเปอร์ คอนโด วิสดอม คอนเนค สุขุมวิท 101  (Whizdom Connect Sukhumvit 101)  ขอบคุณ คุณทิพ ผู้บริหารในเครือแมกโนเลีย บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรพย์ชั้นนำ ที่ใช้บริการทางร้านค่ะ ^^ “ลูกค้าต้องการสไตล์ลอฟนิดๆ ให้ดูไม่เยอะ จึงติดวอลล์ผนังโซฟาเป็นลายอิฐขาว ส่วนวอลล์เปเปอร์รอบห้องคุมเป็นสีเบส ส่วนผ้าม่านเลือกใช้สีน้ำตาลเข้ม” วอลล์เปเปอร์ลายอิฐขาว  วอลล์เปเอร์สีพื้นสีเบส 

ผ้าม่านคอนโด แบบโปร่งหรือแบบทึบ ต่างกันตรงไหน

        เมื่อเราเปิดเข้าไปในห้องพักของคอนโดมีเนียม คิดว่าเข้าไปแล้วคงดูเหมือนห้องอื่น ๆ แต่พบว่าห้องดูดีมีสไตล์ บรรยากาศที่แตกต่างกับห้องอื่นโดยสิ้นเชิงย่อมสะท้อนถึงความพิถีพิถันในการออกแบบตกแต่งภายใน เนื่องจากความใส่ใจเลือก ผ้าม่านคอนโด ที่มีเอกลักษณ์สร้างความโดดเด่นและฉายแววความเป็นตัวเอกจากหลายมุมของห้อง ไม่เพียงแสดงความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องเท่านั้น การเลือกชนิด สีและลวดลายของม่านมีส่วนช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น กั้นแบ่งเขตแดนอย่างไม่เป็นทางการระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องอาหาร หรือกั้นมุมพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ผ้าม่านมีแบบโปร่งและแบบทึบ ประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามแตกต่างกัน มาดูและเลือกม่านที่ถูกกับงานกัน             ม่านแบบโปร่ง เป็นที่นิยมเพราะเนื้อผ้าบางเบาสำหรับแต่งห้องให้สวยงาม มองเห็นวิวข้างนอกได้ ดูไม่อึดอัด

ผ้าม่านกันยูวีช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้อย่างไร ?

ตั้งใจว่าจะเปลี่ยนผ้าม่านตกแต่งบ้านใหม่ให้ดูทันสมัย ได้ยินว่ามีผ้าม่านประหยัดพลังงาน ช่วยให้บ้าน “สวย เย็น ประหยัดไฟ” เกิดความสงสัยอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร อ่านบทความนี้เรามีคำตอบให้คุณ ผ้าม่านกันยูวี เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงาน ถือเป็นผ้าม่านกันแสงที่ปล่อยให้ลดแสงแดดที่ส่องผ่านเข้ามาให้ห้องได้พอสมควร เลือกคุณสมบัติการป้องกันแสงตามระดับที่ต้องการได้ สามารถป้องกันได้สูงสุดประมาณ 80%-90% จุดเด่นของผ้าม่านกันยูวีป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและสายตา เนื้อผ้าผสมโพลีเอสเตอร์เป็นหลัก เคลือบสารป้องกัน UV ช่วยกันแสงแดดได้ ซึ่งเกิดประโยชน์ในด้านป้องกันความเสียหายของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้าน ทั้งวัสดุไม้

” 7 แบบ Wallpaper ยอดนิยม ” ติดแล้วดูดี เด่น คนทัก

เมื่อพูดถึงวอลเปเปอร์ คนจะนึกถึงแค่กระดาษสีมาปิดผิวผนัง แต่สมัยนี้ wallpaper ได้พัฒนาไปไกลมาก ทำให้เกิด pattern สวยๆมากมายและประดับทำให้เกิดความแตกต่างขึ้นมาได้เยอะ สมัยนี้บ้านโครงการและคอนโดจะมีรูปร่างที่คล้ายกัน เพราะฉะนั้นการเล่น pattern ทำให้โดดเด่น และเป็นการแสดงให้เห็นตันตนของเราอีกด้วย ที่ผมเขียนเรื่องนี้คือเป็น wallpaper ลายโชว์นะครับ แปลว่ารอบๆห้องอาจใช้เป็นสีพื้นได้ครับ มาดูกันครับว่าลายโชว์แบบไหน ที่นิยมติดกันบ้าง… 1.Bricks and Stone –

ผลงาน IDEO O2 บางนา

งผลงานผ้าม่านและวอลล์เปเปอร์  คอนโด IDEO O2 บางนา Ideo O2 บางคนเป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น location ดี อีกไม่นานห้างใหญ่ตรงแยกก็จะเสร็จ การเดินทางไป Bitec หรือ Central ถือว่าสะดวกมาก สำหรับการแต่งห้องทำได้หลายสไตล์ แต่เฟอร์ที่แถมมาจะเป็นสีโทนเทา-ไม้ ดังนั้นวอลล์เปเปอร์ที่เลือกก็สามารถทำสีอ่อน – เบาๆ ได้ให้สีองค์ประกอบอื่นๆเด่นออกมา แต่บางห้อง

Quaint Bangkok: Brasserie Bar Venue

หากแวะมาแถวเอกมัยก็จะมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย แต่มีร้านหนึ่งที่ตั้งใจทำให้ดู Classic มาก  ที่ Quaint ทุกอย่างถูกออกแบบอย่างตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกหรือด้านในร้าน งานเหล็ก โต๊ะ เก้าอี้ ถูกจัดวางไว้อย่างดี และที่สำคัญคืออาหารก็รสชาติดีมาก มีเมนู fusion บางอย่างที่หาทานที่ไหนไม่ได้เช่นเบอร์เกอร์หมูน้ำตกชีส ผสมกันอย่างลงตัวมาก เอาล่ะครับ เรื่องของผ้าม่านคือ Quaint มีอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน โจทย์ที่ทาง Chicative