เมื่อถามถึงเรื่องการตกแต่งบ้าน คนส่วนใหญ่มักนึกถึงแต่เรื่องของเฟอร์นิเจอร์หรือผ้าม่าน น้อยคนนักที่จะนึกถึงร้านที่ขายหรือร้านที่ติดตั้ง ซึ่งร้านเหล่าก็ถือว่ามีความสำคัญอันดับต้นๆ ไม่แพ้การเลือกแบบของผ้าม่าน

คงมีคนไม่น้อยที่ให้คำปรึกษาในเรื่องของแบบ ลวดลาย ราวแขวน รวมถึงสีของผ้าม่าน แต่มีส่วนน้อยที่จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับร้านขายผ้าม่านได้

ร้านขายผ้าม่านถือมีความสำคัญระดับหนึ่ง เพราะเวลาเราซื้อผ้าม่านนั้น มิใช่เพียงซื้อแล้วก็จบ แต่ร้านที่เราซื้อผ้าม่านจะต้องมาติดตั้งผ้าม่านให้ รวมถึงการบริการหลังการขายต่างๆ

การเลือกร้านผ้าม่านนั้นสิ่งที่เราควรคำนึงถึง มีดังนี้

  1. บริการจริงใจ ร้านผ้าม่านจะต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแบบ ลวดลาย สี หรือโทนของผ้าม่าน เพื่อให้ได้ผ้าม่านที่เหมาะสมที่สุด แม้รายละเอียดนั้น จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม
  2. ราคาสมเหตุสมผล ทุกคนย่อมต้องการได้ผ้าม่านที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็มีหลายคนที่ประสบกับปัญหา ได้ผ้าม่านที่คุณภาพไม่ดี ในราคาที่แสนแพง
  3. มีแบบของผ้าม่านให้เลือกมากมาย รวมถึงมีบริการให้เลือกแบบถึงที่ บางคนที่มีแบบที่ถูกใจของตนเองแต่หาร้านไม่ได้ หรือหาร้านได้แต่ไม่สะดวกที่จะไปที่ร้าน ลองหาร้านที่มีบริการเอาแบบไปให้เลือกถึงที่
  4. ช่วยออกแบบ บางท่านอยากติดผ้าม่าน แต่คิดไม่ออกว่าจะเอาแบบใด ลองหาร้านที่มีบริการช่วยเลือกแบบเพื่อให้ได้แบบที่สวยงามเหมาะสมตามสไตล์เรา
  5. รับประกันผลงาน ไม่ว่าเราจะซื้อสินค้าใด เรามักถามว่ามีรับประกันไหม แล้วทำไมเมื่อเราซื้อผ้าม่าน เราไม่ลองหาร้านผ้าม่านที่มีรับประกันบางล่ะ

6.ทีมงานติดตั้งมืออาชีพ การเลือกแบบผ้าม่านคงไม่ยากเท่ากับการหาช่างที่ติดตั้งผ้าม่านที่เป็นมืออาชีพ เก็บงานเรียบร้อยก่อนส่งงาน

สิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกร้านผ้าม่านดังกล่าวข้างต้น คงช่วยให้หลายๆท่านฉุดคิด ก่อนที่จะเลือกร้านในการซื้อผ้าม่าน เพื่อให้ได้ทั้งผ้าม่านและการบริการที่ถูกใจและสบายใจ

admin
wayupak.it@gmail.com