หากแวะมาแถวเอกมัยก็จะมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย แต่มีร้านหนึ่งที่ตั้งใจทำให้ดู Classic มาก 

ที่ Quaint ทุกอย่างถูกออกแบบอย่างตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกหรือด้านในร้าน งานเหล็ก โต๊ะ เก้าอี้ ถูกจัดวางไว้อย่างดี และที่สำคัญคืออาหารก็รสชาติดีมาก มีเมนู fusion บางอย่างที่หาทานที่ไหนไม่ได้เช่นเบอร์เกอร์หมูน้ำตกชีส ผสมกันอย่างลงตัวมาก

เอาล่ะครับ เรื่องของผ้าม่านคือ Quaint มีอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน โจทย์ที่ทาง Chicative ได้รับมาคือผ้าม่านขาวนางฟ้า ให้เวลาส่องแสงแล้วต้องเล่นตามไฟเพราะเวลางานสีฟ้าก็สาดไฟสีฟ้า งานสีส้มก็สาดไฟส้มได้ตาม Theme 

งานที่ กำลังจะจัดคือ Sweet 16 ซึ่งเมื่อสาวฝรั่งอายุ 16 ขวบแล้วพ่อแม่ก็จะจัดงานฉลองให้ ประมาณว่า “โตเป็นสาวแล้วนะลูก” อารมณ์แบบจีบได้ เดทได้นะ 555


ด้านนอกดูสวยมาก ได้ความเก่าและขลังสมชื่อจริงๆ

 

ปัญหาคือโจทย์ที่ได้รับมาเป็นงานรีบ มีเวลาเพียงอาทิตย์กว่าๆในการทำ และเพดานห้อง event สูงมากครับ เกือบๆ 6 เมตร รางผ้าม่านธรรมดาเอาไม่อยู่จึงต้องใช้รางแข็งแรงชนิดพิเศษซึ่งรับน้ำหนักได้เยอะมาก ที่สำคัญคือเราไม่สามารถทำงานตอนกลางวันหรือเย็นได้เพราะเจาะแล้วจะไปรบกวนฝั่งร้านอาหาร ดังนั้นเวลาเข้างานคือประมาณ 5 ทุ่มครับ (อารมณ์คืนนี้อีกยาวไกล)

 

ในส่วนของ event hall พื้นแต่ละส่วนระดับไม่เท่ากันด้วย จึงต้องวัดพื้นที่หลายจุดเพื่อทำม่านให้พอดีจะได้ดูสวยงาม สั้นไปก็เต่อ ยาวไปก็สกปรก 

 

คราวนี้งานเริ่มตอนเที่ยงคืนครับ เริ่มติดทีละนิด ต้องใช้นั่งร้านเพราะบันไดสูงไม่ถึง และต้องขยับไปเรื่อยๆเจาะทีละจุดและนำผ้าขึ้นไปแขวน ผมจะบอกว่าผ้า 6 เมตรหนักขนาดที่คนที่ไม่ได้ออกกำลังกายอาจยกไม่ไหวเลยทีเดียว การนำขึ้นไปแขวนจึงต้องระมัดระวังมาก

สรุปคือวันแรกจบประมาณตีสอง อีกวันจบประมาณตี 4 (ก่อนจัดงาน 1 วัน) เหมือนกับตอนอ่านหนังสือสอบเลยครับ ผมขับรถกลับบ้านอย่างเหนื่อย แต่ก็มีความสุขเล็กๆ เสร็จไปอีกงานแล้ว

 

ม่านที่ organizer เลือกเป็นสีเงาเงิน มีการสะท้อนแสงเล็กๆ ทำให้ห้องสว่าง ใช้ผ้าทั้งหมดเกือบเท่าบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ 2 หลัง

วันงานสวยงามครับ ฝรั่งเขามาเป็นคู่ๆ ขอบอกว่าหน้าตาดีมาก 555

Sweet 16 อาหารเยอะแยะ มีแต่ที่น่าทานทั้งนั้น เสียดายไม่ได้ให้ผมทาน

น้องๆดูมีความสุขกันจัง อยากกลับไปวัยนั้นไหมครับ จีบกันมุ้งมิ้ง

ม่านที่สะท้อนแสงพอสาดไฟใส่มีสีที่สวยมาก

แวะมาชิมได้ครับ ร้านเขาอร่อยจริง สรุปรีวิวผ้าม่านหรือร้านอาหารเนี่ย 555

 

แล้วติดตามเรื่องราวดีๆได้จากทีมงาน Chicative ต่อไปนะครับ ^_^

ขอให้มีความสุขกับการแต่งบ้าน

 

admin
wayupak.it@gmail.com