วอลเปเปอร์ติดผนัง ให้ความสวยงาม สร้างสรรค์จิตนาการให้กับบ้านในแบบที่คุณชอบได้หลายรูปแบบ วอลเปเปอร์ลายสวยๆ ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้ดูโดดเด่นมากกว่าเดิม และการตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ยังใช้งบประมาณที่น้อยกว่าการตกแต่งผนังด้วยวัสดุอื่น

การเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง เราจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกวอลเปเปอร์เบื้องต้นกันก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวอลเปเปอร์มาใช้ในการตกแต่งผนังบ้าน เนื่องจากในปัจจุบันมีวอลเปเปอร์หลากหลายลวดลาย เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ตอบโจทย์ความต้องการ อายุการใช้งานยืนยาวและคุ้มราคามากที่สุด

เลือกจากวัสดุ

          เลือกใช้วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิล หากมองหาวอลเปเปอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิลมีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายที่สวยงามสีสันไม่ซีดจาง ผิววอลเปเปอร์มีความทนทานจากแรงกระแทกและรอยขีดข่วน ไม่มีปัญหาเรื่องความชื้น ทำความสะอาดและดูแลได้ง่าย

          เลือกใช้วอลเปเปอร์ชนิดโฟม หากต้องการวอลเปเปอร์ที่มีสัมผัสนุ่มนวล วอลเปเปอร์ชนิดโฟมมีความโดดเด่นเรื่องของการสร้างมิติให้กับตัวห้อง ช่วยดูดซับเสียงสะท้อนได้เป็นอย่างดี มีผิวสัมผัสที่หนาและนุ่ม เหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องซ้อมดนตรี

          เลือกใช้วอลเปเปอร์แบบผ้า หากคุณต้องการสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหราและทรงคุณค่า วอลเปเปอร์แบบผ้ามีลวดลายสวยงาม ใช้การถักทอเป็นผ้าผืนใหญ่แลดูประณีต มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร นิยมใช้ในการตกแต่งห้องรับรองแขกชั้นสูง ตามโถงโรมแรม หรือหอประชุมสำคัญต่างๆ

          วอลเปเปอร์กระดาษ เหมาะสำหรับคนที่อยากรักษาวิ่งแวดล้อมและสร้างความปลอดภัยให้กับบ้าน เนื่องจากมีความปลอดภัยในด้านมาตรฐานการผลิต มักมีลวดลายการ์ตูน สีสันสดใส เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอนสำหรับเด็ก

เลือกจากลวดลาย

          เลือกวอลเปเปอร์ติดผนังโทนสีสดใส หรือโทนสีพาสเทล หากต้องการตกแต่งบ้านให้ออกมาสดใส บรรยากาศดูโปร่งสบาย ต้องคุมโทนให้อยู่ในสีเดียวกัน อย่าเข้มเกินไปเพราะจะทำให้ห้องดูมืด ทึบ การเลือกลวดลายที่โดดเด่น ช่วยเสริมให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

          เลือกวอลเปเปอร์โทนสีพื้น คุมโทนสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีฟ้า ช่วยเพิ่มความสว่างให้บ้านได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการตกแต่งบ้านให้ดูเรียบง่าย อาจเพิ่มลวดลายแพทเทิร์น ลายจุด ลายทาง ลายซิกแซก เพื่อไม่ให้ห้องดูเรียบ จืดจนเกินไป

บ้านฉัน เลือกวอลเปเปอร์ตามใจฉัน

แต่ละคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ดังนั้นจะเลือกวอลเปเปอร์รูปแบบไหน จะสวยหรือถูกใจหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน แค่เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน สวยงาม ทนทาน

admin
wayupak.it@gmail.com