ถ้าอยากจะติดวอลเปอร์ให้บ้านดูดีมีสไตล์วันนี้มี 10 ทริค ติดวอลเปเปอร์มาฝาก เพื่อช่วยให้คุณติดวอลเปเปอร์ในบ้านได้สวยเนี้ยบ เปลี่ยนลุค เพิ่มสไตล์ให้บ้านได้อย่างลงตัว

1. ลายไหนเหมาะกับสไตล์บ้าน

การที่จะติดวอลเปเปอร์ให้บ้านสวยงามน่าอยู่ได้นั้น ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมระหว่างลายของวอลเปเปอร์กับสไตล์ของบ้านด้วย หากบ้านเป็นสไตล์วินเทจ หรือสไตล์ย้อนยุคนิด ๆ ควรเลือกลายวอลเปอร์แนววินเทจถึงจะเหมาะกับบ้าน เช่น ลายดอกไม้สวยหวาน ลายฉลุ หรือถ้าสร้างบ้านสมัยใหม่ ควรเลือกลายวอลเปเปอร์ลายเก๋ สีสันสดใส เช่น ลายกราฟิก ลายทาง

2. หลายห้อง หลายสไตล์ก็ได้ ไม่ผิด

ลายนั้นก็สวย ลายนี้ก็อยากได้ รักพี่เสียดายน้อง ก็ไม่ต้องคิดมาก เราสามารถเลือกวอลเปเปอร์ หลายๆ ลายมาติดในแต่ละห้องได้ตามสบาย ไม่จำเป็นต้องเลือกลายเดียวกันหมดทั้งบ้าน แค่ระวังไม่เลือกลายวอลเปเปอร์ที่โดดไม่เข้ากับสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งอื่นๆ ก็พอ

3. สร้างความเก่าให้บ้านใหม่

ใครไม่ชอบผนังขาวโล้น ดูใหม่ แต่อยากให้บ้านดู มีเรื่องราว สามารถใช้วอลเปเปอร์ช่วยสร้างความเก่าให้บ้านได้ ควรเลือกวอลเปเปอร์สีพื้นจะช่วยให้บ้านดูเก่า ดูคลาสสิก

4. ปกปิดริ้วรอย

การติดวอลเปเปอร์ลายเดียวกันทั้งห้อง เหมาะกับบ้านที่มีปัญหาผนังเป็นรอยด่างดำ หรือพื้นผิวขรุขระไม่เรียบ การใช้ลายวอลเปเปอร์ที่เหมือนกันหมดทั้งห้อง ช่วยอำพรางสายตาให้เห็นรอยตำหนิได้ยาก ดูสวยได้แบบเนียนๆ

5. วอลเปเปอร์แบบนูนสร้างมิติให้ผนัง

ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น หากต้องการให้ดูมีมิติ มีสไตล์โดดเด่น ลองเลือกวอลเปเปอร์พื้นนูน เพราะจะช่วยเพิ่มลวดลายให้พื้นผนัง ดูมีสไตล์ โดดเด่น

6. แต่งเติม เพิ่มลูกเล่น

ตกแต่งวอลเปเปอร์ที่สวยแล้วด้วยกรอบรูป หรือของตกแต่งอื่นๆ เช่น จานลายแปลก ผ้าบาติกลายสวย หรือรูปวาดอาร์ตๆ เพิ่มลูกเล่นให้ผนังดูโดดเด่นขึ้นได้ แต่ก็ต้องเลือกของตกแต่งที่เข้ากันได้กับวอลเปเปอร์ด้วย

7. เรียบหรู ดูดี

ถ้าอยากให้บ้านดูเรียบหรูคลาสสิค ให้เลือกวอลเปเปอร์สีพื้นอ่อนๆ แต่เพิ่มภาพวาดสีน้ำมันบานใหญ่ สักภาพ หรือภาพถ่ายสวยๆ สักบาน เท่านี้ก็จะได้บ้านลุคคลาสสิคแล้วครับ

8. ลายๆ หน่อยก็ดูอบอุ่นดี

วอลเปเปอร์ที่มีลายเต็มผืน เหมาะจะใช้เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ หรือห้องแต่งตัว เพราะลวดลายเยอะๆ บนวอลเปเปอร์ จะช่วยให้ห้องดูมีสีสัน ลดความโล่งภายในห้องได้เป็นอย่างดี

9. วางแผนกันก่อน

การเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะสมกับสไตล์บ้าน รวมไปถึงการตกแต่งเพิ่มด้วยกรอบรูป โคมไฟ หรือของตกแต่งอย่างอื่น ก็ต้องเลือกให้ไปในทิศทางเดียวกัน มองไปรอบๆ ดูภาพรวมๆ ของบ้านกันก่อน ไม่เช่นนั้นการตกแต่งครั้งนั้นจะดูขัดหูขัดตา ไม่สวยงาม

10. ติดแบบนอกกรอบดูบ้าง

ไม่จำเป็นต้องติดวอลเปเปอร์ในแนวตั้งเสมอไป ลองแหวกแนวด้วยการติดวอลเปเปอร์ในแนวนอนดูบ้าง อาจลองติดวอลเปเปอร์สีพื้นในแนวนอนแบบไล่เฉดสี หรือใช้สีที่ตัดกันไปเลยเพื่อให้ห้องดูแปลกตาก็ดูสวยแปลกไปอีกแบบ

ลองนำเทคนิคการติดวอลเปเปอร์ที่เราแนะนำไปปรับใช้กันดู จะได้ตกแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์กันได้แบบสวยและเนี้ยบ ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อยๆ ครับ

admin
wayupak.it@gmail.com